Ukraine tuyên bố bắt giữ một chỉ huy Nga ở Bakhmut


BỞI KAITLIN LEWIS

 VÀO NGÀY 9/10/23 LÚC 4:02 CHIỀU EDT

Ukraine tuyên bố bắt giữ chỉ huy Nga
Binh sĩ Ukraine luyện tập kiểm tra địa hình trước khi tiến vào vị trí ngày 28/9/2023 tại Kharkiv Oblast, Ukraine. Lữ đoàn tấn công riêng biệt số 3 của Ukraina hôm thứ Hai thông báo rằng lực lượng của họ đã bắt giữ một chỉ huy người Nga trong cuộc chiến đang diễn ra tại Bakhmut. OLEKSANDR STAVYTSKYY/SUSPILNE UKRAINE/JSC “UA:PBC”/HÌNH ẢNH TOÀN CẦU UKRAINE QUA GETTY

Lực lượng Lục quân Ukraina hôm thứ Hai thông báo họ đã bắt giữ thành công một chỉ huy quân đội Nga trong cuộc chiến đang diễn ra tại thành phố Bakhmut.

Lữ đoàn tấn công biệt lập số 3 đăng trên kênh Telegram của mình rằng các máy bay chiến đấu của họ đã bắt giữ thủ lĩnh của Tiểu đoàn tình nguyện Alga của Nga, một nhánh của Lữ đoàn súng trường cơ giới số 72 của Moscow. Tên của người chỉ huy không được tiết lộ.

Vụ bắt giữ được báo cáo, vốn không được Newsweek xác nhận độc lập, diễn ra trong bối cảnh Kyiv ngày càng có ​​những thành tựu ngày càng gia tăng trong cuộc phản công nhằm giành lại lãnh thổ do Nga chiếm đóng. Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga qua email để yêu cầu bình luận vào chiều thứ Hai.

Trong một đoạn video đính kèm bài đăng trên Telegram, được cho là ghi lại khoảnh khắc chỉ huy Nga bị bắt, có thể thấy binh lính Ukraine đang di chuyển quan chức bị thương vào một tòa nhà rách nát để trú ẩn và cung cấp nước cho anh ta. Người chỉ huy, theo bản dịch được cung cấp bởi tài khoản War Translated trên X, trước đây là Twitter, nói với lực lượng của Kyiv rằng ông đã tiến vào khu vực vào buổi sáng cùng với khoảng 120 người.

“Có rất nhiều người đã chết ở đây”, chỉ huy Nga nói khi được hỏi về tình trạng tiểu đoàn của ông.

Bakhmut, một thành phố công nghiệp ở miền đông Ukraine, đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga kể từ tháng 5 sau nhiều tháng chiến tranh tàn khốc. Tuy nhiên, trong 5 tháng qua kể từ khi phát động cuộc phản công, Kyiv đã dần dần áp sát các lực lượng Nga trong khu vực, bao gồm cả việc giành lại một loạt ngôi làng quan trọng ở phía nam thành phố vào tháng trước.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine hôm Chủ Nhật báo cáo rằng quân đội của họ đã “thành công một phần” trong việc tiến về phía đông bắc Andriivka, một ngôi làng trọng điểm cách Bakhmut khoảng 6 dặm về phía nam mà Kyiv đã giành lại vào giữa tháng 9. Kyiv cũng đưa tin rằng những tiến bộ của Nga trong khu vực đã không thành công.

Tuần trước, Đại tướng Oleksandry Syrskyi, chỉ huy lực lượng mặt đất Ukraine, báo cáo quân đội Nga đã chịu tổn thất nặng nề trong trận chiến Bakhmut, bao gồm 6 xe tăng trong 24 giờ.

ĐỌC THÊM

Lữ đoàn xung kích số 3 của Ukraine nói thêm trong bài đăng Telegram rằng người chỉ huy hiện là “một trong những đại diện của việc trao đổi giữa các sĩ quan cấp cao của quân chiếm đóng.” Vào tháng 8, người phát ngôn tình báo Ukraine Andriy Yusov nói với các phóng viên rằng số tù binh chiến tranh Nga bị Kyiv quản lý đã vượt quá 200, theo Interfax-Ukraine .

Yusov nói thêm tại cuộc họp: “Điều này có nghĩa là việc đưa người của chúng tôi trở về sẽ dễ dàng và tích cực hơn”.

Theo Newsweek

Comments are closed.