Xã hội Việt Nam: Một phụ nữ hành hung cụ bà bán bắp 70 tuổi


Thứ tư, 08/03/2023

Theo trang mạng Dân trí Việt Nam thì tại phường Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), cụ bà cụ bà bán bắp bị một phụ nữ hành hung theo một video clip.

Người phụ nữ hành hung cụ bà bán bắp bị phạt 5-8 triệu đồng - 1
Người phụ nữ hành hung cụ bà bán bắp (Ảnh cắt từ clip).
Clip trên mạng xã hội: một phụ nữ đánh một bà già

Mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ liên tục dùng trái bắp đánh vào mặt, đầu của cụ bà khiến dân mạng bức xúc.

 Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 6/3, tại khu vực chợ Ngọc Hà (phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Người bị đánh là bà N.T.Đ. (sinh năm 1954, 70 tuổi, ngụ tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ). Còn người phụ nữ trong đoạn clip là chị P.T.L. (sinh năm 1987, 36 tuổi, ngụ phường Phú Mỹ).

Bà Đ. khai với công an vào thời điểm xảy ra sự việc, bà có đến chợ Ngọc Hà bán bắp, rồi đậu xe gần sạp hàng của người phụ nữ bán đậu hũ ở chợ. 

Lúc này, người phụ nữ liền chửi bới, không cho bán. Thấy người phụ nữ liên tục xưng hô “mày, tao”, ngăn cản không cho ai mua bắp của bà Đ. nên bà liền phản ứng: “Mày là con cháu của tao thôi! Đừng có ác quá!”.

Sau đó, bà Đ. dắt xe bắp rời đi khoảng vài chục mét thì bị người phụ nữ chặn lại, dùng bắp của bà Đ. và bàn tay đánh mạnh vào vùng đầu, mặt của cụ bà. Nhiều người thấy vậy liền can ngăn thì bị người phụ nữ chửi bới, hăm dọa: “Tao quất mày luôn đó”.

Kể cả khi đẩy ngã xe bắp của bà Đ. xuống đường, người phụ nữ vẫn không ngừng xông tới đòi đánh cụ bà. Đến khi có người khác kéo đi, người phụ nữ mới chịu dừng tay. Cụ Đ. lúc này nhanh chóng rời đi.

Hậu quả, bà Đ. bị thương nhẹ ở mặt. Bà cũng đã trình báo sự việc cho công an. 

Toàn bộ sự việc được camera người dân ghi lại. Đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước hành động của người phụ nữ nói trên.

Theo Dân Trí


Bình luận: Trước sự kiện trên, người ta đặt câu hỏi: lễ nghĩa đạo đức xã hội Việt Nam ở đâu khi một người đáng tuổi con, cháu lại đi đánh một người già 70 tuổi đang tần tảo mua bán, sống qua ngày. Không cần biết lý do tại sao gây ra câu chuyện.

Câu hỏi này cần được trả lời bởi nhà cầm quyền CSVN hiện nay.

Tags: , ,

Comments are closed.