Bằng chứng Cộng Sản Việt Nam lộ nguyên hình làm khỉ đu dây giữa Mỹ – Trung…


Đặng Đình Điển (https://vietquoc.org)

https://vietquoc.org/

30/9/2023

” Nỗi vui mừng của dân tộc Việt nam mới bùng lên sau khi nâng lên hàng “Đối tác Chiến Lược Toàn Diện” được các loa làng Việt Nam thổi vang inh ỏi: “rồi đây sẽ thành một nước dẫn đầu chế chip điện tử bán dẫn ở châu Á”  Niềm vui và hy vọng đó có còn hay mất khi nhà cầm quyền CSVN đã lộ nguyên hình chú “monkey” hai tay đu dây để bảo vệ Đảng?”

https://lh3.googleusercontent.com/pw/ADCreHcUciv85JE_utx7I7F-h_wyb6xQbL8frRJHOKkKyBXQ60NaqoNTZdlgwTJsVtfQfJDdvssn9mYBCO0LTlKqkDPMCN2FbL4gpSuv5Cn6yi3Zc38SsXp83Jbg_GG8UvzabdVyKdnMowjXG8pxesL0HJ0KPw=w364-h487-s-no?authuser=0

Khỉ đu dây (hình biếm họa)

Chuyến viếng thăm của Joe Biden đến Việt Nam như thế nào đã có đề cập trong bài “Luận về “Đối Tác Chiến Lược Toàn Diện (ĐTCLTD)” Mỹ-Việt, trong bài có đoạn đã viết: “CSVN sợ Nga bị Trung Cộng ép phải rời khỏi các lô dầu khí liên doanh đang khai thác trên Biển Đông. Thế thì, Việt Nam không còn chỗ dựa để đu dây. Buộc họ phải tìm một sợi dây mới, không ai khác hơn là Mỹ nên họ gấp rút mời gọi thiết lập Đối Tác Chiến Lược Toàn Diện với Mỹ.”

Không sai tí nào! Joe Biden vừa rời Hà Nội thì nhiều người cao cấp trong Bộ Chính Trị CSVN lần lượt qua chầu kiến Trung Cộng để làm nghề “đu dây”.

1) Báo nhà nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đưa tin (1), ngày 13/09 (sau vài ngày Biden rời Hà Nội) Bộ Trưởng Công An CSVN, Tô Lâm cùng phái đoàn sang thăm và làm việc tại Trung Cộng, phái đoàn gồm thứ trưởng Công An CSVN Trần Quốc Tỏ và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công An CSVN và giám đốc công an một số tỉnh/thành khác trong nước” – theo đài RFA cho biết.

Bộ Trưởng Công An Tô Lâm, đến gặp Thái Kỳ – Uỷ Viên Ban Thường vụ Bộ Chính Trị kiêm Chủ Nhiệm Văn phòng Trung Ương Đảng Cộng Sản Tàu (ĐCST), tại đây Tô Lâm không quên lập lại 16 chữ vàng và 4 tốt giữa Trung Cộng và Việt Nam “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”.

Hướng tới tương lai cụ thể nhất là Tô Lâm và cán bộ cao cấp của ngành công an CSVN đến Trung Cộng học nghề đàn áp người dân điêu luyện hơn để thực hiện đúng phương châm mà cả hai đảng ĐCST và CSVN thường tự xưng “Công An thanh bảo kiếm sắc bén, lá chắn thép vững chắc của Đảng” (2)

https://lh3.googleusercontent.com/pw/ADCreHejLcFi4Jg4karJVmuZweC0rDfK31j7cxUuKZpUS79JVhfd-P3lySmbGPFpiRnamSrdC4trd-JL85D6ivuABkncD6DRZ7X0bfJQjSlSHun6XtpIuI9jBpc4otSw7fVCF1V9hmkGf2eXfP1NeZPgMIt7bA=w913-h569-s-no?authuser=0

Bộ Trưởng Công An CSVN (trái) và Thái Kỳ Ủy Viên Ban Thường vụ Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Tàu (phải) (hình TTXVN ngày 13/09/32023)

2) Ngày 16/09, Thủ Tướng CSVN Phạm Minh Chính cũng thân hành đến Trung Cộng, báo chí phe Đảng của nước CSVN đưa tin: “chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Việt Nam hạ cánh xuống sân bay Nam Ninh, bắt đầu chuyến tham dự Hội Chợ Trung Cộng – ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh Thương Mại – Đầu tư Trung Cộng – ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Cộng từ ngày 16 đến ngày 17/9 theo lời mời của nhà nước Trung Cộng (3).

Tại đây Phạm Minh Chính tung hô “Cùng xây dựng ngôi nhà chung, Cộng đồng chung một vận mệnh hướng đến tương lai – Thúc đẩy Sáng kiến Vành đai và Con đường phát triển chất lượng cao và xây dựng trung tâm tăng trưởng kinh tế”.

Rõ ràng Phạm Minh Chính đến hợp tác sáng kiến “Vành Đai, Con Đường” là chiến lược của Trung Cộng của thế kỷ thứ 21.

Có một điều thật khó hiểu, CSVN ba phải không chịu được? Một mặt vừa hợp tác với Mỹ trên Biển Đông để yểm trợ cho chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương Tự Do và Rộng Mở của Mỹ. Đến Nam Ninh tham dự CAEXPO lại đi xây dựng ngôi nhà chung thúc đẩy lớn mạnh “Vành Đai, Con Đường” của Trung Cộng. Cũng trong lần đi này Phạm Minh Chính tư cách là Thủ Tướng nhà nước CSVN tuyên bố: “Tăng cường tình hữu nghị, sự tin cậy và hợp tác toàn diện Việt Nam-Trung Cộng” (4)

Không lẽ CSVN không biết hai chiến lược trên của Mỹ và Trung Cộng là đối đầu nhau như nước với lửa. Đến một lúc hai bên không giải quyết được bế tắc đành phải dùng vũ lực thì CSVN đứng ở đâu? Hay tự mình dùng tay phải đấm tay trái như Lão Ngoan Đồng Châu Bá Thông trong truyện chưởng nhiều tập của nhà văn Kim Dung. Nếu vậy thì Việt Nam mãi mãi chỉ là Lão Ngoan Đồng chưa khôn lớn lên được.  

https://lh3.googleusercontent.com/pw/ADCreHfDwmlFPo2OQRYkSh7pfaXjLAj8uSDwQVRAq6bRk5fSdYiT0gAF3O18559Pwqlp-210GsycUN8mVIb3hMuFemGuxIOex-3MOxOUxXjCPLl6gH3UGAIIIEvzIFbo0JLHlAab9kP4UuTdUVWrYNbvUc-3Xg=w912-h606-s-no?authuser=0

Thủ Tướng CSVN Phạm Minh Chính (trái) và Bí Thư tỉnh Quảng Tây Lưu Ninh (phải) (Ảnh VGP/Nhật Bắc)

3) Chưa hết, nhà nước CSVN lại điều động cấp thấp hơn trong Bộ Chính Trị đi sang Bắc Kinh học nghể của ĐCST cho nhuần nhuyễn bài để “bảo đảm” các thế hệ CSVN nối tiếp không cùn tay nghề “độc tài cai trị” tại các địa phương. Vào ngày 25/09 báo trong nước đua tin: “đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy Viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành Ủy Hà Nội dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Thủ Đô Hà Nội bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa từ ngày 25-29/9” (5)

Trong đoạn trên rõ ràng không những đi thăm mà còn làm việc? Làm việc thông thường tại nước mình tại sao qua Trung Cộng để làm việc? Và làm việc gì?

https://lh3.googleusercontent.com/pw/ADCreHfPhCprBD9I-bjj9HQeNuD-xWj-a8LTaWDKNoaNflgmmqSt1w-U8va4e1tgis-DuTmQeJawyjDGZtpT4hS75USbYk8n7YkbwiDed4SvXy57IAQquYhzlb7rGA0sbV2NkXixZicc15BZnmYmUWnDaRnOJA=w843-h703-s-no?authuser=0

Phụ Tá Trưởng Ban Liên Lạc Đối Ngoại Trung Cộng Triệu Thế Thông (trái) và Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Đông Trần Quảng Tuấn (trái) đón Đinh Tiến Dũng (phải – bắt tay) và Đoàn đại biểu Thành Phố Hà Nội sáng 25/9 – (Ảnh: TUHN)

Những sự kiện trên có chứng minh cụ thể rõ ràng đủ để chứng minh là CSVN làm khỉ đu dây. Chỉ có khổ cho dân tộc Việt nam 80% muốn bắt tay với Mỹ để hưởng được “anh sáng văn minh” dù Mỹ cũng vì quyền lợi của đất nước họ, nhưng Mỹ vạn lần tốt hơn Trung Cộng và Nga. Hãy nhìn các nước Châu Âu, Nam Hàn, Nhật Bản, Singapore giờ này thành những cường quốc dân chúng ăn sung, mặc sướng đều có liên hệ hợp tác làm ăn với Mỹ từ lâu? Chứng minh đó là chính xác không thể chối cãi. Còn Bắc hàn ba đời họ Kim trung thành với Nga và Trung Cộng giờ đây chỉ được mấy hỏa hỏa tiễn và bom nguyên tử câu cơm và dân chúng Bắc Hàn đang bên bờ chết đói.  

Nỗi vui mừng của dân tộc Việt nam mới bùng lên sau khi nâng lên hàng “Đối tác Chiến Lược Toàn Diện” được các loa làng Việt Nam thổi vang inh ỏi: “rồi đây sẽ thành một nước dẫn đầu chế chip điện tử bán dẫn ở châu Á”  Niềm vui và hy vọng đó có còn hay mất khi nhà cầm quyền CSVN đã lộ nguyên hình chú “monkey” hai tay đu dây để bảo vệ Đảng?

Đặng Đình Điển (https://vietquoc.org)


Chú thích:

(1)https://baotintuc.vn/thoi-su/bo-truong-bo-cong-an-to-lam-tiep-tuc-tham-va-lam-viec-tai-trung-quoc-20230914195211410.htm

(2)https://dangcongsan.vn/thoi-su/cong-an-nhan-dan-xung-danh-la-thanh-bao-kiem-sac-ben-la-chan-thep-vung-chac-cua-dang-nha-nuoc-va-nhan-dan-600735.html

(3)https://nhandan.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-toi-nam-ninh-bat-dau-chuyen-tham-du-hoi-cho-caexpo-va-cabis-post772857.html

(4) https://nhandan.vn/tang-cuong-tinh-huu-nghi-su-tin-cay-va-hop-tac-toan-dien-viet-nam-trung-quoc-post772826.html

(5) https://baochinhphu.vn/bi-thu-thanh-uy-ha-noi-dinh-tien-dung-tham-va-lam-viec-tai-trung-quoc-102230925111414366.htm

Comments are closed.