Người giao hàng quỳ gối van xin sau khi tông vào đuôi ô tô siêu sang


Lời tòa soạn: một cảnh thương tâm xảy ra trên đường phố ở Việt Nam khiến người xem xúc động. Chúng tôi đăng lại tin này để rộng đường dư luận. TS-ĐS

Nguyễn Vy

Nguyễn VyThứ hai, 14/08/2023 – 11:1300:00/02:12

(Dân trí) – Lái xe máy mà mất tập trung, người giao hàng tông vào đuôi xe ô tô hiệu Porsche. Shipper này sau đó phải quỳ lạy, van xin chủ xe. Cảnh tượng khiến nhiều người xót xa cho cảnh người lao động nghèo.

Ngày 14/8, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nam shipper (người giao hàng) quỳ lạy, van xin người chủ xe ô tô hạng sang. Người lao động này đã tông vào đuôi chiếc xe ô tô, người chủ xe nổi giận, đòi bồi thường số tiền lớn. Cảnh tượng làm cộng đồng mạng vừa ngán ngẩm, vừa xót xa.

Theo chủ nhân đoạn clip, anh N.M.T. cho biết, sự việc xảy ra vào tối 11/8, trên đoạn đường Lê Hồng Phong (phường 10, quận 10, TPHCM).

Người giao hàng quỳ gối van xin sau khi tông vào đuôi ô tô siêu sang - 1
Nam shipper quỳ lạy chủ xe hiệu Porsche sau khi tông vào đuôi chiếc ô tô này (Ảnh cắt từ clip: N.M.T.).

Anh T. cho hay, vào thời điểm xảy ra sự việc, nam shipper và tài xế xe ô tô hiệu Porsche cùng di chuyển trên đoạn đường nói trên. Lúc này, xe ô tô đi đúng làn, chiếc xe máy chạy phía sau.

Bất ngờ, chiếc xe máy tông vào đuôi ô tô do xe phía trước phanh mà nam shipper không chú ý. Nghe tiếng va chạm, tài xế ô tô cùng gia đình đã xuống xe kiểm tra.

“Gia đình ngồi trên ô tô khá giận dữ vì đây là chiếc xe họ mới mua. Vừa bước xuống xe, họ đã đòi shipper đền 200 triệu đồng”, anh T. kể.

Nghe vậy, nam shipper liền quỳ xuống van xin. Gia đình chủ xe ô tô cũng gọi lực lượng chức năng xuống để hỗ trợ, lập biên bản sự việc.

“Tôi nghe chủ xe nói có thể thương lượng giảm giá chi phí sửa chữa cho nam shipper. Sau 45 phút xử lý, họ đã cùng nhau lên trụ sở UBND phường để làm việc”, anh T. nói.

Sự việc đã được anh T. ghi lại bằng điện thoại và đăng tải lên mạng xã hội. Theo anh T., bản thân anh thấy tội nghiệp cho nam shipper, nhưng rõ ràng người này cần chú ý nhiều hơn khi hoạt động trên đường phố.

Đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội thu hút hàng trăm nghìn lượt tương tác. Nhiều người cũng bày tỏ sự thương cảm với người giao hàng, đồng thời cũng bức xúc về việc không ít shipper chạy ẩu, bất chấp khi tham gia giao thông.

“Thấy cũng tội, nhưng ra đường bây giờ sợ nhất mấy anh shipper. Họ chạy xe gần như không cần nhìn đường, lúc nào cũng để mắt trên chiếc điện thoại”, tài khoản T.T.I. viết.

“Mỗi lần dừng đèn đỏ trước mấy anh shipper, tôi toàn phải né ra để họ vượt đèn nếu không họ sẽ bấm còi inh ỏi”, tài khoản A. phản ánh.

Ở hướng quan điểm này, tài khoản H.V. cho rằng, không thể lấy cái nghèo ra để biện hộ cho sự sai trái. “Chủ xe là người giàu hay không thì shipper vẫn phải chịu trách nhiệm khi gây tai nạn. Vì tiền không phải dễ kiếm, ai cũng xót xa với tài sản của mình cả”, tài khoản này bình luận.

Theo Dân Trí

Xem gốc:

Người giao hàng quỳ gối van xin sau khi tông vào đuôi ô tô siêu sang | Báo Dân trí (dantri.com.vn)


Ý kiến: ở các nước dân chủ, việc xảy ra là rất thường. Không ai muốn, việc tai nạn là bình thường. Hãng bảo hiểm (insurance) sẽ giải quyết, người lỡ gây ra không phải lo lắng gì, có thể tiền đóng bảo hiểm có thể tăng cao hằng tháng. Không ai có quyền lên án bất cứ ai gây ra tai nạn trên mạng xã hội.

Thái độ lăng nhục người lỡ gây tai nạn bị cấm, có thể bị tòa kết án nếu người bị lăng nhục đưa ra tòa án. Bất cứ lúc nào, tai nạn có thể xảy ra mà không ai muốn.

Nhìn người lái xe quý gối thật đau lòng, nhân phẩm con người không được tôn trọng.

TS

Comments are closed.