THƯ GỬI T.T. JOE BIDEN


NHÂN CHUYẾN CÔNG DU VIỆT NAM

THƯ KÍNH GỬI T.T. JOE BIDEN NHÂN CHUYẾN CÔNG DU VIỆT NAM

Kính gửi Tổng Thống Joe Biden

Tổng Thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ

Tòa Bạch Ốc

1600 Pennsylvania Ave NW 

Washington, DC 20500 

Kính thưa Tổng Thống,

Chúng tôi được biết Tổng Thống đại diên cho chính phủ Hoa Kỳ sẽ đến thăm Việt Nam vào ngày 10 tháng 9  năm 2023 theo  lời mời của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam, một tổ chức bao gồm các thành phần cộng đồng tôn giáo, đoàn thể, xã hội dân sự và các tầng lớp người dân Việt Nam ở trong nước cũng như hải ngoại, xin trân trọng gửi đến Tổng Thống những nhận định và đề nghị dưới đây: 

Nhận định:

Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hiện nay trước đây là nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do đảng Cộng Sản Việt Nam thành lập và kiểm soát toàn diện.  

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã vi phạm hiệp định Geneve 1954 và gây ra cuộc chiến thảm khốc tại miền Nam Việt Nam; Đảng Cộng Sản Việt Nam đã xé bỏ hiệp định Paris tái lập hòa bình và cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam, thống trị toàn dân tộc Việt Nam kể từ ngày 30-4-1975. Trong cuộc chiến tranh này, trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh để bảo vệ nền tự do cho miền Nam Việt Nam nhưng tiếc thay Việt Nam hoàn toàn mất tự do.

Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam không phải do người dân Việt Nam bầu lên trong một cuộc bầu cử dân chủ tự do, hiện đang thi hành một chế độ độc tài toàn tri, tước đoạt mọi quyền tự do căn bản của người dân, như tự do tôn giáo, tự do ngôn luận,  tự do lập hội, tự do sở hữu đất đai nhà cửa, đàn áp, giam cầm những nhà bất đồng chính kiến ôn hòa… Hiện nay đang có hàng trăm tù nhân chính trị, tôn giáo bị cầm tù. Các mạng truyền thông xã hội đều bị kiểm soát chặt chẽ.

Nhà nước CHXHCNVN hiện đã và đang lệ thuộc vào chế độ độc tài cộng sản Trung Quốc trong lúc nước này bất chấp luật pháp quốc tế (UNCLOS) đã xâm lấn Biển Đông bất hợp pháp, gây ra bất ổn tại vùng Á Châu Thái Bình Dương và trên toàn thế giới.

Trước các sự kiện kể trên chúng tôi trân trọng đề nghị:

Việc bang giao với Việt Nam hiện nay rất cần thiết nhưng cũng cần phải có những điều kiện để: 

–  Giúp dân Việt Nam cải thiện đời sống, phát triển kinh tế, hưởng các quyền tự do căn bản như quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí, nhất là tự do bầu cử để bầu ra người điều hành đất nước.

– Áp lực nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam ngưng việc đàn áp và hoàn trả các cơ sở tín ngưỡng, thờ tự của các tổ chức Tôn giáo Độc lập, Truyền thống; trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị và tôn giáo.

– Giúp dân tộc Việt Nam bảo toàn lãnh thổ lãnh hải trước sự xâm lăng bành trướng của Trung Quốc.

– Ủng hộ mục tiêu tranh đấu chính đáng của dân tộc Việt Nam nhằm đòi tự do, dân chủ, nhân quyền, bình đẳng và thịnh vượng cho Đất Nước và Dân Tộc Việt Nam.

Kính chúc Tổng Thống và gia đình được mọi sự an lành. 

Trân trọng kính chào,

Làm tại Việt Nam và Hải Ngoại ngày 28 tháng 8 năm 2023 

TM. Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam

– HT Thích Không Tánh, Đồng Chủ Tịch, đại diện trong nước

– BS Võ Đình Hữu, Đồng Chủ Tịch, đại diện hải ngoại, trưởng ban Điều Hành

– BS Đỗ Văn Hội, Đồng Chủ Tịch, Tổng Thư Ký.

Liên lạc: Bác sĩ Hữu D Võ

Drhvo@yahoo.com

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam

Thư gửi TT Biden nhân chuyến đi Việt Nam

https://drive.google.com/file/d/18UFcHKZ_R73cOXUIlDY1jZpqcklsOvMX/view?usp=sharing

Comments are closed.