TS Nguyễn Quang A: Vì sao chúng tôi đòi điều tra cái chết của Cụ Kình (BBC)


Spread the love
  • 23 tháng 1 2020

 

  • Tiến sỹ Khoa học Nguyễn Quang A cho biết lý do ông và một nhóm công dân nộp đơn tố cáo tội phạm trong vụ ông Lê Đình Kình bị giết ở Đồng Tâm hôm 09/01/2020.

“Rất là đơn giản, đơn của chúng tôi chỉ có 3-4 dòng thôi. Thứ nhất là theo luật Việt Nam, thì mọi công dân khi thấy có chuyện bất công, thì có thể làm đơn tố giác tội phạm ấy,” ông Nguyễn Quang A nói với BBC News Tiếng Việt hôm 21/01/2020.

Trang chuyên đề về Đồng Tâm của BBC News Tiếng Việt

Đồng Tâm: Vì sao có việc nộp đơn tố giác ‘giết người’?

‘Tập kích Đồng Tâm’ qua lời kể của Trịnh Bá Phương:

Đồng Tâm: ‘Công luận đang đặt ra hàng ngàn câu hỏi’

Đồng Tâm: “Người dân hiện đang rất hoang mang”

Đồng Tâm: ‘Nếu ứng xử như cũ, hình ảnh VN sẽ méo mó’

“Tôi không nghĩ Bộ Chính trị ĐCSVN chủ trương vụ Đồng Tâm”

“Việc cụ Kình bị giết thì ai cũng rõ rồi, Công an người ta cũng thông báo, rồi trên mạng xã hội, những video clips, rồi hình ảnh nói rất rõ.

“Hay nói cách khác là đã xảy ra một vụ ‘giết người,’ ông Quang A nói về vụ việc mà theo phía nhà nước, là một vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.

“Chúng tôi không dùng tính ngữ, hay là cái gì có tính chất là phán xét cả, nhưng mà thực sự là đã xảy ra một vụ ‘giết người hết sức dã man và tàn bạo’

“Bây giờ những sự thực ấy được nêu ra ở trong kiến nghị của chúng tôi và chúng tôi theo đúng điều 144 của Luật Tố tụng Hình sự Việt Nam, thì chúng tôi tố cáo vụ ấy,” Tiến sỹ Quang A nói với Quốc Phương của BBC News Tiếng Việt hôm thứ Ba.

Comments are closed.