TT Thích Vĩnh Phước: SOS KHẨN – BIỂU TƯỢNG TINH THẦN CỦA GĐPT VŨNG TÀU SẮP BỊ NHÀ CẦM QUYỀN CSVN PHÁ BỎ.


Spread the love

tienglongtaTIẾNG LÒNG GHPGVNTN

https://www.facebook.com/v2.3/plugins/video.php?allowfullscreen=true&app_id=249643311490&channel=https%3A%2F%2Fstaticxx.facebook.com%2Fx%2Fconnect%2Fxd_arbiter%2F%3Fversion%3D46%23cb%3Dfdd47f0c4f22ac%26domain%3Dtienglongta.com%26is_canvas%3Dfalse%26origin%3Dhttps%253A%252F%252Ftienglongta.com%252Ff2571d5fe0a1454%26relation%3Dparent.parent&container_width=730&href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Ftu.phuocbuu%2Fvideos%2F112109549987302%2F&locale=en_US&sdk=joey

Vừa qua ngày 25/3/2019 nhà cầm quyền huyện Xuyên Mộc gởi thông báo cho thầy Thích Thiên Thuận, thế danh là Đặng Phước Bình, trú trì chùa Thiên Quang về việc tháo dỡ ĐÀI LỤC HÒA và NHÀ THỦY TẠ tại chùa với lý do 2 công trình này không có giấy phép xây dựng.

Được biết Chùa Thiên Quang không phải là thành viên tổ chức Phật Giáo Quốc Doanh (Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam do nhà cầm quyền cộng sản vận động thành lập năm 1981). Vì vậy Thầy trú trì Thích Thiên Thuận cũng như Tăng chúng chùa Thiên Quang không được nhà cầm quyền cấp tạm trú hơn 19 năm qua từ năm 2000 đến nay.

Do vậy nhà chùa không có cơ sở pháp lý để xin phép xậy dựng các công trình tại chùa. Thầy Thích Thiên Thuận cho biết ĐÀI LỤC HÒA và NHÀ THỦY TẠ được xây dựng nhân kỷ niệm 50 năm GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được tổ chức vào ba ngày 1, 2, 3 tháng 01 năm 2016 tại chùa Thiên Quang và được xem như là biểu tượng tinh thần của tập thể Lam Viên GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Đây là nơi núi rừng tịch mịch, không ảnh hưởng đến môi trường công cộng, an ninh xã hội, Ngược lại chùa Thiên Quang tạo nên cảnh trí đẹp, yên tĩnh để người dân các xã lân cận xung quanh đến đây để dừng chân tĩnh tâm, nghỉ mát.

2 công trình ĐÀI LỤC HÒA và NHÀ THỦY TẠ được xem như biểu tượng tinh thân của tập thể Lam Viên tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu giờ nhà cầm quyền bắt phá bỏ là một điều rất đáng tiếc. Mong cộng đồng mỗi người mỗi ý kiến, mỗi người mỗi tay đóng góp lên tiếng ôn hòa để ĐÀI LỤC HÒA và NHÀ THỦY TẠ không bị tàn phá đi, để gây một trang sử xấu đối với đạo pháp dân tộc Việt Nam.

Nhà cầm quyền nên lắng nghe để Phật giáo được ôn tồn, sống trong tinh thần bất bạo đồng, tinh thần Lục Hòa, được đóng góp trên nền tảng giáo dục, truyền đạo để xây dựng đaọ pháp dân tộc mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn. MONG LẮM THAY !!! –

TT Thích Vĩnh Phước

Tăng Đoàn GHPGVNTN

Vừa qua ngày 25/03/2019 chính quyền huyện Xuyên Mộc tỉnh BRVT gởi thông báo cho thầy Thích Thiên Thuận thế danh là Đặng Phước Bình việc tháo dỡ Đài Lục Hòa và nhà Thủy Tạ. Đây là hình thức trấn áp quyền tự do tôn giáo của người dân khi tất cả những tu sỹ tu học tại đây và thầy Thích Thiên Thuận cũng không có giấy tạm trú từ năm 2000 cho đến nay.

Tất cả thành viên đang tu học cũng như bản thân Thầy ở đây đều là thành phần liều trú .. Như thế mới thấy rằng quyền tự do cư trú đâu có chỉ có cái quyền liều trú thôi. Thầy sáng lập tịnh thất Thiên Quang cũng không có được hợp pháp, thì tất cả Tăng chúng làm gì có hợp pháp. Ngay từ lúc đầu chính quyền đã không cho hợp pháp thì làm gì hơp pháp các thủ tục sau này như: giấy phép xây dựng, hộ khẩu, các hạng mục xây dựng khác vv và vv

Đài Lục Hòa là của tổ chức GĐPT xây dựng vào ngày 1/01/2016 nhân dịp lễ kỷ niệm 50 năm hình thành và phát tiển tại Bà Rịa Vũng Tầu (BRVT). Qua việc chính quyền nhắm đến đòi cưỡng chế biểu tượng của GĐPT tỉnh BRVT thì việc im lặng bấy lâu nay của quý anh chị huynh trưởng, nhà nước CSVN đâu để yên cho tổ chức được tự do sinh hoạt. Quý vị im lặng để cho GĐPT được tồn tại, không lên tiếng về hiện tình đất nước thì trách nhiệm của quý vị ở đâu trong cộng đồng dân tộc? Châm ngôn của GĐPT là: Bi Trí Dũng thế nhưng chữ Dũng đâu rồi suốt 43 năm qua?

Trong một xã hội điểm khởi đầu không thừa nhận các tổ chức độc lập thì làm gì có được tự do? Không có tổ chức xã hội độc lập lấy gì có tiếng nói phản biện đúng, sai để chính phủ dựa vào đó lắng nghe tiếng nói của quóc dân?

Khi nào đất nước thật sự có dân chủ, đa nguyên, và các tổ chức xã hội dân sự có đầy đủ các quyền như Công Ước Quốc Tế đưa ra mới mong đóp góp được thật sự cho xã hội còn không chỉ là giải pháp tạm thời ích lợi to lớn không đầy đủ.

TT Thích Vĩnh Phước

BA RIA VUNG TAU – Recently, on March 25, 2019, Xuyen Moc district authorities sent a notice to Thich Thien Thuan, legally named Dang Phuoc Binh, who is the abbot of the Thien Quang pagoda That the DAI LUC HOA (SIX-HARMONY MONUMENT) and NHA THUY TA (a canopy structure on a middle of a bridge) will be dismantled because these two structures were built with no construction permits.

It is known that Thien Quang Pagoda is not a member of the state-run Buddhist organization (the Vietnam Buddhist Church formed by the communist government in 1981). Thus the abbot Thich Thien Thuan and other Buddhist monks residing at Thien Quang pagoda were not granted temporary residence by the authorities for over 19 years since 2000. Therefore, the monks have had no legal basis to ask for permission to do any construction at the pagoda.

The abbot Thich Thien Thuan said DAI LUC HOA and NHA THUY TA were built to commemorate the 50th anniversary of Ba Ria Vung Tau’s Provincial-level GDPT, held on January 1-3, 2016 at Thien Quang Pagoda. These structures are considered as the spiritual symbols for all members of the GDPT at Ba Ria Vung Tau province.

This pagoda is isolated in the mountain forest, it does not affect the public environment nor the security of the society. On the contrary, Thien Quang pagoda creates a beautiful and quiet landscape for people of nearby communes to come here to enjoy a meditative moment. Since Dai Luc Hoa and Nha Thuy Ta are considered as the spiritual symbols for all members of the GDPT at Ba Ria Vung Tau province, for the authorities to order their destruction, it is such a pity and a shame.

We hope each and everyone in the society will contribute an idea, a lending hand , and speak up however peacefully so that DAI LUC HOA and NHA THUY TA will not be destroyed, which would be considered a bad historical event for Buddhism as well as for the compatriots of Vietnam. Authorities should listen to the peaceful Buddhists, who wish to continue to live in the spirit of nonviolence, spirit of the six harmonies, so Buddhists can contribute on the foundation of education and to build a better, more ethical society every day .

With Utmost Sincerity !!!

Share this:

Comments are closed.