Tưởng niệm nạn nhân cộng sản toàn thế giới


Đào Hiếu Thảo

Năm 2018, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ban hành Công Bố, 7 tháng 11 hàng năm là Ngày Tưởng Niệm Nạn Nhân của Chủ Nghĩa Cộng Sản trên toàn cầu. 

Ngày 12 tháng 6 năm 2007, Tổng Thống George W. Bush đến khánh thành Tượng Đài, đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày Tổng Thống Ronald Reagan đọc bài diễn văn trước “Bức Tường Ô Nhục Bá Linh” kêu gọi công luận quốc tế “Hãy phá đổ bức tường này”.

Đài Tưởng Niệm với bức tượng bằng đồng, “Nữ Thần Dân Chủ” cầm ngọn đuốc Tự Do, cao ba mét được xây dựng tại một khuôn viên trong tầm nhìn của Quốc Hội Hoa Kỳ về hướng Tây. 

Đây là biểu tượng được các sinh viên, thanh niên Trung Quốc dựng lên trong cuộc biểu tình quy mô với cả triệu người tham gia kéo dài hàng tháng tại quảng trường Thiên An Môn năm 1989 và đến ngày 4 tháng 6 năm ấy cuộc tâp họp đã bị bạo quyền cộng sản Bắc Kinh đàn áp, bắn giết hàng loạt những người vô tội một cách man rợ bằng xe tăng, súng đạn và lưỡi lê.  

Trước Tượng Đài có khắc câu bằng tiếng Anh được tạm dịch là “Để tưởng nhớ hơn 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản và những người yêu chuộng Tự Do và Độc Lập thuộc những quốc gia và dân tộc bị giam cầm “. Mục đích của Tượng Đài là “ để lại lịch sử về sự tàn bạo, dã man của chủ nghĩa cộng sản  được mãi truyền lại cho các thế hệ mai sau.”

Victims Of Communism Memorial Foundation (VOCMF), một tổ chức bất vụ lợi được thành lập năm 1994, do Tiến Sĩ Lee Edwards làm Chủ Tịch và Tổng Thống George W. Bush là Chủ Tịch Danh Dự. 

Đây là sáng kiến và  công trình của VOCMF tức Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Tượng Đài Nạn Nhân của Chủ Nghĩa Cộng Sản. Ngân khoản xây cất Tượng Đài khoảng 825 ngàn đô la được đóng góp bởi nhiều quốc gia: Ba Lan, Đức, Cộng Hòa Czech, Đài Loan, Bulgaria, Cuba, Slovakia, Estonia, Gruzia, Hungary, Tây Tạng … và những cá nhân từng là nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản còn sống sót. Ủy Ban Yểm Trợ Xây Dựng Tượng Đài của Cộng Đồng Việt Nam đã có nhiều chương trình gây quỹ và đóng góp gần ba trăm ngàn đô la vào công trình rất ý nghĩa này. 

Đại Sứ Andrew Bremberg, Chủ Tịch Hiệp Hội về Nạn Nhân Cộng Sản nhấn mạnh đến sứ mạng của tổ chức này là phải bằng mọi cách ngăn chống, xóa bỏ chủ thuyết cộng sản đang gây tang tóc và bóp nghẹt quyền sống của một phần năm nhân loại, vì thế chúng ta cần phải truyền lại cho thế hệ tiếp nối những kinh nghiệm đầy máu và nước mắt với những chứng cứ rõ ràng, tài liệu và hình ảnh cụ thể.

Ông Ken Pope, Tổng Giám Đốc Hiệp Hội về Nạn Nhân Cộng Sản nói,  thế giới Tự Do cần thường xuyên và liên tục trưng bày những hình ảnh về tội ác cộng sản từ ngày đầu hiện hữu rồi sinh sôi, lan rộng để vẫn còn tiếp tục gieo rắc tai họa khủng khiếp khắp thế giới hiện nay.

Câu nói bất hủ của cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu “Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm” vẫn được người dân Miền Nam thấy thấm thía sau hơn 48 năm đất nước Tự Do bị Việt Cộng cai trị bằng bạo lực và “luật rừng”.

Năm nay tròn 55 năm vụ thảm sát dã man vào Tết Mậu Thân năm 1968 mà Việt Cộng gọi là “tổng tiến công, tổng nổi dậy” khi xua quân ồ ạt tấn công các đô thị Miền Nam. Trong suốt một tháng cộng quân chiếm đóng Cố Đô Huế hàng ngàn dân lành đã bị họ giết hại, tra tấn hay bị chôn sống. Công luận nhận định  rằng “Thảm sát Tết Mậu Thân ở Huế” đến nay vẫn còn rỉ máu trong lòng người dân Miền Nam Việt Nam.

Thống đốc Florida, ông Desantis đã ban hành luật tưởng niệm ngày 7 tháng 11 háng năm là ngày nạn nhân CNCS. Học sinh tại Florida phải biết về CNCS

Nhận định về chủ nghĩa Mác-Lê vô thần, Đức Đạt Lai Lạt Ma, Vị Lãnh Đạo Tinh Thần của toàn dân Tây Tạng nói “cộng sản sinh ra trong nghèo đói, ngu dốt, lớn lên trong bạo lực, dối trá và sẽ chết đi trong sự khinh bỉ, nguyền rủa của cả nhân loại”!


Tags: , ,

Comments are closed.