Một phụ nữ Texas đã làm kết hôn giả cho 40 cặp vợ chồng nhập cư phải bị án tù 20 năm


thoisu 02 02 ViewsHoa Kỳtexastin thế giớiEditMột phụ nữ Texas đã làm kết hôn giả cho 40 cặp vợ chồng nhập cư phải bị án tù 20 nămShare this post on:

tài năng Ngày 8 tháng 11 năm 2020 Tin tức Để lại một bình luận

Một phụ nữ Houston đã thừa nhận âm mưu lừa đảo hôn nhân quốc tế bị truy tố.

Ashley Yen Nguyen, 55 tuổi, được xác định vào tháng 5 năm 2019 âm mưu tạo ra “các cuộc hôn nhân giả để có được tình trạng nhập cư bất hợp pháp”.

Theo ABC 13– Houston, trích dẫn Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ, Nguyễn thú nhận, “như một phần trong lời nhận tội âm mưu tham gia vào gian lận hôn nhân, gian lận qua thư, gian lận nhập cư, rửa tiền và khai man trong tờ khai thuế.”

Gia đình bà Nguyễn được cho là “tâm điểm” của vụ lừa đảo. Tổng cộng có gần 100 người bị buộc tội trong vụ lừa đảo này, nhưng đại bồi thẩm đoàn liên bang chỉ truy tố 96 người.

Ít nhất 40 cặp vợ chồng nhập cư có liên quan và bị buộc tội lên tới 70.000 USD do giấy tờ kết hôn giả để họ có thể “có được tư cách cư trú hợp pháp tại Mỹ”.

“Cặp Vợ chồng cũng sẽ trả một khoản bổ sung cho mỗi lợi ích nhập cư mà họ nhận được, chẳng hạn như nhập cảnh vào Hoa Kỳ, tình trạng thường trú có điều kiện và tình trạng thường trú hợp pháp đầy đủ,” ABC 13– Houston đã đưa tin.

Bà Nguyễn có thể phải chịu án tù 20 năm và khoản tiền phạt 250.000 USD.

Đặc vụ Mark Dawson của Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan cho biết: “Những vụ bắt giữ này đánh dấu tột đỉnh của một cuộc điều tra toàn diện kéo dài nhiều năm của nhiều cơ quan về một trong những âm mưu gian lận hôn nhân lớn nhất từng được ghi nhận ở khu vực Houston”.

Nguồn:https://balleralert.com/profiles/blogs/arranging-fake-marriages-for-green-card/embed/#?secret=JVhwOrc8LD#?secret=9yO8fDCKgq


Tags: , ,

Comments are closed.