Thái Hóa Lộc  – Tưởng Niệm Quốc Hận — Lần Thứ 47


29/4/2022

https://i0.wp.com/baotgm.net/wp-content/uploads/2022/04/0000000000_30_4_75_mat-nuoc.jpg?resize=668%2C536&ssl=1

Mỗi năm tháng Tư về, người Việt Nam tị nạn cộng sản lại đau buồn tưởng nhớ lại những giờ phút tang thương xưa cũ; tuy cùng chịu chung một cơn biến loạn, nhưng mỗi người ở trong một hoàn cảnh khác nhau, với những cảm xúc riêng biệt. Để rồi có người quên, người nhớ… Năm nay Ngày Quốc Hận đã bước qua năm thứ 47, gần nửa thế kỷ…

Đối với những người Việt quên cội nguồn, ngày 30 tháng 4 ấy cũng chỉ là một ngày bình thường như mọi ngày, hỏi như thế, những người này sẽ không biết trả lời sao cho đúng.  Nhưng đối với người Việt Nam còn biết đau thương của dân tộc thì không thể nào quên. Vì đó là ngày đã xẩy ra một biến cố lịch sử quan trọng khó ai quên được. Nhưng, nếu hỏi ngày 30 tháng Tư là ngày gì, người Việt Nam sẽ không có câu trả lời như nhau.  Đó là vấn đề mà người viết muốn lạm bàn cùng quý độc giả:

Sau 30-4-75, CSVN tổ chức duyệt binh mừng chiến thắng. Sau 30-4-75, xã hội miền Nam tan hoang, người dân miền Nam khiếp hãi, kinh hoàng, ngơ ngác, hỗn loạn, đói khổ, ly tán; quân, cán, chính VNCH, đảng viên và lãnh đạo các đảng phái quốc gia các cấp… người trước kẻ sau, người lâu kẻ mau lần lượt được đưa vào trại tù với mỹ từ “học tập cải tạo”! Như vậy ngay từ khởi đầu, ngày 30-4, tuy không còn bom đạn nhưng cũng không phải là ngày hoà bình.  Ngày 30 tháng 4 tuy “thống nhất” nhưng không phải là ngày đoàn tụ sau mấy chục năm chiến tranh tàn khốc!

Với chính sách khủng bố tàn độc của CSVN đối với quân, dân VNCH:  ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày bắt đầu một hận thù mới, có vẻ như sâu sắc và nghiệt ngã hơn trước.  Ông Võ Văn Kiệt, cựu Thủ tướng csVN nói một câu nghe khá lọt tai tuy hơi muộn màng và gần như mị dân: “Ngày 30 tháng tư có triệu người vui nhưng cũng có triệu người buồn”!  Người buồn kẻ vui trong ngày 30-4 chỉ là chuyện nhỏ, chuyện tâm lý bình thường trước một thay đổi bất ngờ trong đó có người được kẻ mất, người đoàn tụ kẻ ly tán.  Ông Kiệt đã lờ đi không nói đến cái cốt lõi của vấn đề xẩy ra từ trước cho đến lúc ông qua đời, kéo dài cho đến nay: chính sách phi dân tộc của Công Sản VN!  Họ coi trọng ý thức hệ cộng sản hơn tình cảm và truyền thống dân tộc.  Bành trướng Chủ Nghĩa Cộng Sản mới là mục tiêu hàng đầu của họ, độc lập dân tộc và chủ quyền lãnh thổ chỉ là chiêu bài chiến thuật.  Hận thù Quốc-Cộng bắt nguồn từ chính sách phi dân tộc nầy.  Trong lúc hận thù đang sôi sục, họ vẫn tổ chức mừng “chiến thắng”, tự coi mình như một lực lượng chiếm đóng, đối xử với người miền Nam như kẻ thù bị trị.

Nếu csVN đối xử với quân dân miền Nam như tinh thần hậu Nội Chiến của người Mỹ (1861-1865): không coi người bại trận như kẻ thù, không hạ nhục chưởi bới, không trù dập, không tước đoạt tự do, không bắt bỏ tù, không chiếm đoạt tài sản, không bần cùng hoá đời sống… của phe thua trận thì hận thù đó không có lý do hiện hữu và tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Mỹ cũng có nhiều cái xấu, nhưng cái tốt đẹp nhất của họ (cũng như của các chế độ tự do) là không đưa hận thù lên hàng quốc sách như các chế độ cộng sản. Nhìn sang nước Đức, chúng ta đã thấy. Sau khi bức tường Bá Linh sụp đổ (1989), nếu Tây Đức tự do thua Đông Đức cộng sản thì, cũng như Việt Nam, hận thù Đông-Tây khó tránh khỏi.  Nhờ Tây Đức tự do thắng nên nước Đức đã thống nhất trong hoà bình, đã phát triển một cách tốt đẹp như hiện nay.  Người thắng cuộc Tây Đức biết đặt tình cảm dân tộc lên trên hết, không theo một chủ nghĩa ngoại lai phi dân tộc nào nên không thù hận, không trù dập người Đông Đức mà lại mở rộng vòng tay và cưu mang người anh em trở về từ bên kia chiến tuyến.  Bà Angela Dorothea Merkel là cựu quan chức cao cấp của Đông Đức, nhưng chỉ hơn 15 năm sau ngày thống nhất, bà đã trở thành Thủ tướng nước Đức. Một vị thủ tướng có thời gian cầm quyền lâu nhất tại Đức. Bà là người cộng sản may mắn được Tây Đức tự do giải phóng.  Nếu bà là quan chức miền Nam Việt Nam vào thời điểm 30-4-1975 và “được” cộng sản VN “giải phóng” chắc chắn bà phải là người “có nợ máu với nhân dân”, sẽ bị bỏ tù và con cháu của bà sẽ chịu ảnh hưởng lý lịch ba đời…Ở đâu có cộng sản, ở đó có hận thù.  CSVN phải chịu tránh nhiệm và phải trả giá cho hận thù dân tộc mà họ hô hào trong hơn nửa thế kỷ nay.

Cuộc chiến Việt Nam vừa qua, dù hai bên nhân danh bất cứ thứ gì để đánh nhau thì hình thức vẫn là “nồi da xáo thịt” nghĩa là người Việt Nam bắn giết lẫn nhau.  Máu đã chảy thành sông, xương đã chất thành núi, không ai muốn thấy cảnh máu đổ thịt rơi nầy kéo dài mãi.  Để chiến tranh có thể kết thúc, nếu không có một giải pháp chính trị hai bên đều có thể chấp nhận, thì phải có một bên thắng một bên thua.  Rất tiếc là “kẻ xấu đã thắng/the bad guys have won” (John McCain, cố Thượng Nghị Sỹ Hoa Kỳ). Nhà văn nữ miền Bắc Dương Thu Hương đã viết: “Chiến tranh Việt Nam là một trò đùa ngu xuẩn của lịch sử, kẻ thắng trận lại man rợ hơn kẻ thua trận”!

CSVN không phải là một nhà nước vì dân tộc. Họ là con đẻ của một chủ nghĩa ngoại lai, những kẻ “Ốc mượn hồn”, tuy tên họ, dáng dấp và màu da Việt Nam nhưng máu và hồn của họ không còn là máu và hồn Việt Nam nữa: Họ là những người cộng sản phi dân tộc, có “đảng tính” trái ngược hẳn với dân tộc tính Việt Nam, có “văn hoá XHCN” không phù hợp với văn hoá Việt Nam, có “đạo đức cách mạng” phi nhân so với đạo đức truyền thống Việt Nam, có mục tiêu chính trị hoàn toàn đối nghịch với ước vọng ngàn đời của người Việt Nam…

Nhận thức rõ vấn đề như thế để xác định rằng cuộc chiến vừa qua là cuộc chiến giữa Dân Tộc Việt Nam và Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cho nên, ngày 30-4-1975 không phải là ngày “giải phóng miền Nam” mà là ngày miền Nam bị cộng sản thôn tính.  Ngày 30-4-1975 không phải là ngày “thống nhất đất nước” cho người Việt Nam mà là ngày cộng sản thành công trong việc đặt ách thống trị của họ trên toàn cõi Việt Nam.

Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc |

Chiêu bài “Chống Mỹ cứu nước” chỉ là một sự gian lận lịch sử.  Lê Duẩn, cựu Tổng Bí Thư Đảng CSVN từng tuyên bố: “Ta đánh Mỹ là đánh cho ông Liên Sô và ông Trung quốc”, nghĩa là cho Chủ Nghĩa Cộng Sản, không phải cho dân tộc Việt Nam.  Họ không “cứu” nước Việt Nam thoát khỏi ngoại xâm mà họ đã “giành lấy” đất nước Việt Nam từ tay những thế lực TỰ DO (Việt Nam cũng như đồng minh) đem dâng nó cho thế lực tàn bạo và khát máu nhất trong lịch sử loài người, đó là Chủ nghĩa Cộng Sản. Chế độ miền Nam không hoàn hảo nhưng so với CSVN, thì VNCH hơn hẳn về mọi mặt: tự do dân chủ, nhân quyền và dân quyền, đặc biệt là tinh thần dân tộc và bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ… 

Chúng ta đang bước vào tuần cuối của Tháng Tư năm 2022, cuộc chiến đẫm máu do quân Nga xâm lăng vẫn rất hung hãn và dữ dội mà chưa thể biết được kết quả cuối cùng sẽ đi về đâu, đi kèm với những đe dọa chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra. Cũng cuối những ngày của tháng Tư nhiều biến động trong ngành truyền thông là nhà tỷ phú Elon Musk đã mua Twitter với chủ trương giữ cho truyền thông được TỰ DO. Tự do ở mức độ nào, chúng ta chờ xem, tuy nhiên sự xôn xao đã bắt đầu.

Với 47 năm trước, nguyên nhân chính cũng từ truyền thông một chiều đã che đậy dã tâm của cộng sản. Cộng sản miền Bắc đã chiếm được miền Nam và bắt đầu đại họa của dân tộc. Vì xương máu của 4 triệu người Việt đã đổ ra một cách vô ích nên nhân tâm ly tán mà Bắc – Nam khó thể hàn gắn được!

Những gì cộng sản từng lên án VNCH — họ đã huỷ bỏ ngay từ sau 30/4 — thì từng bước họ quay ra bắt chước VNCH làm trở lại, gọi là “đổi mới”. “Tư bản bóc lột” thì ra sức tạo điều kiện tốt nhất để mời “bọn bóc lột” quay lại. Thời đó kinh tế miền Nam hơn Nam Hàn, không thua sút lắm so với Singapore và Đài Loan… thì bây giờ người VN chỉ cần được làm công nhân cho “bọn tư bản đó” là rất vui mừng. Về chính trị “đánh cho Mỹ cút” thì các tổng thống Mỹ qua VN được người dân đứng chen lấn hai bên đường để vẫy cờ, còn nhà nước thì trải thảm đỏ chào mừng.

Vì thế, cứ thử nghĩ nếu VNCH chiến thắng, thì chắc chắn VN hiện tại đang là cường quốc kinh tế và chính trị có tầm cỡ như Nam Hàn, Singapore hay Đài Loan. Như thế thì có cần phải đu dây hay ra Sách trắng “bốn không”? Tàu cộng có dám lộng hành? Còn bè bạn của VN, thì là cả thế giới văn minh, như Mỹ và Âu châu đang sát cánh cùng với Ukraine để chống Nga xâm lăng. Do đó trọng tội đưa đất nước đang rơi vào tình trạng hiểm nghèo như hiện tại thì ai là thủ phạm?

Thái Hóa Lộc

Tags: , ,

Comments are closed.